Blog

3 เคล็ดลับปรับสมดุลผิวใสในหน้าหนาวตามหลักอายุรเวท (แบบง่าย ๆ)

ตามตำราของอายุรเวท ฤดูหนาวคือพลังงานคัพพะ หมายถึง พลังของธาตุดินผสมกับน้ำ ซึ่งจะหมายถึงความเย็นชื้น

ซึ่งในที่ที่มีลมผสมอยู่ด้วยก็จะมีพลังของวาตะ (ลมและที่ว่างอยู่ด้วย) ซึ่งนอกจากจะเย็นชื้นแล้ว ก็ยังทำให้เกิดความแห้งได้อีกด้วย

ปัญหาของผิวในฤดูนี้คือ ขาดน้ำ แห้งเป็นขุย ผิวซีด ผิวดูคล้ำ นั่นเป็นเพราะผิวชั้นนอกได้รับลมและความหนาวเย็นมากระทบต่อเนื่องจนทำให้ผิวชั้นนอกหรือกำแพงผิวถูกทำลาย เกิดการปริแตก

ประกอบกับความเย็นนั้นแทรกซึมผ่านเท้า ศีรษะ มือ และลำตัวเข้าสู่ภายใน ส่งผลให้เลือดลมหมุนเวียนได้น้อยลง จึงส่งผลให้ผิวดูหมองหรือซีดลงได้

วันนี้บีมมีเคล็ดลับที่บีมใช้เพื่อปรับสมดุลในฤดูหนาวเพื่อให้ผิวมีความสมดุลมากที่สุดมาฝากนะคะ (ซึ่งเป็นหลักโดยทั่วไปที่คุณนำไปใช้ได้เลยไม่ว่าคุณจะมีธาตุเจ้าเรือนเป็นอย่างไรก็ตาม แต่ให้ปรับสัดส่วน ปริมาณ หรือรสชาติของอาหารตามธาตุของคุณอีกทีค่ะ)

1. เครื่องดื่ม – ควรดื่มน้ำอุ่น หลีกเลี่ยงน้ำเย็น น้ำแข็ง และเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น ดื่มน้ำอุ่นผสมเกลือหิมาลัยชมพูหรือเกลือดำ จะเพิ่มการหมุนเวียนของระบบภายในได้เพิ่มขึ้น หลีกเลี่ยงชาและกาแฟที่มีคาเฟอีน ซึ่งจะทำให้ผิวยิ่งแห้งลง ซึงถ้าผิวขาดน้ำแต่ภายในมีไขมันเลวมาก จะทำให้เกิดสิวอุดตันได้เพิ่มขึ้น หรือจะทำน้ำผึ้ง เกลือ มะนาว หรือน้ำขิงผสมมะนาว ดื่มทุกเช้า ก็จะช่วยให้กระเพาะอุ่น ดีต่อระบบย่อย เสริมภูมิคุ้มกัน กันหวัด และปรับสมดุลให้ผิวให้ชุ่มชื้นจากภายในได้แบบง่าย ๆ ด้วย

2. ทานไขมันดี – ไขมันที่ดีและช่วยลดการอักเสบของผิวและสิวไปด้วยที่บีมแนะนำให้ผู้ที่มีผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวทานในฤดูหนาว คือ น้ำมันงาม้อน ซึ่งมีงานวิจัยที่เขียนไว้ว่าเป็นโอเมก้า 3 แห่งขุนเขา ทานแทนปลาทะเลได้เลยค่ะ ซึ่งจะช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดี เพิ่มความอบอุ่น เล็บมีสีชมพูขึ้น ลดภาวะอักเสบที่เป็นสาเหตุภายในของสิวอักเสบด้วย

3. ปรับสกินแคร์หรือวิธีใช้ให้สามารถคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้มากขึ้น เช่นอาจจะปรับเนื้อครีมบำรุงให้เป็นเนื้อครีมหนักขึ้นมาอีกหน่อยแต่ไม่มีน้ำมันอุดตัน ลดเวลาและความถี่ในการใช้ครีมที่มีตัวผลัดเซลล์ผิวลง เลือกใช้ตัวรักษาสิวที่ไม่มีส่วนผสมของตัวผลัดเซลล์ผิว

ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ 🙂

ขอให้คุณมีสุขภาพกายใจแข็งแรงนะคะ

#บีมสิวซีเคร็ต

ดูแนวทาง ผลิตภัณฑ์ บริการ ได้ที่เว็บนี้เลยนะคะ
https://acnefreebysiwsecret.com

ช่องทางติดต่อสำหรับสินค้าและบริการ (มีแอดมินดูแลนะคะ)
1. FB Messenger : https://m.me/siwsecretsolution
2. LineOA : @siwsecretshop หรือคลิกลิงค์ https://lin.ee/tNrGdgN

ติดตามคอนเทนต์ความรู้และวิธีแก้ปัญหาสิวเรื้อรัง สิวฮอร์โมน สิววัยผู้ใหญ่
1. BlockDit : https://www.blockdit.com/siwsecret
2. TikTok : https://www.tiktok.com/@siwsecret
3. YouTube​ สิวซีเคร็ต​ Siwsecret https://youtube.com/c/SiwsecretSolution

#ดูแลผิวหน้า #ฤดูหนาว #ผิวใส #อายุรเวท #ปรับสมดุล

เพิ่มคอนเทนต์รีวิว #บีมรีวิว

“เพิ่มคอนเทนต์รีวิว” สินค้ากลุ่ม personal care แบรนด์อื่น ๆ ในช่องทางของสิวซีเคร็ตอย่างเป็นทางการ ด้วยเหตุผลด้านล่างนี้นะคะ

 • ตลอดเวลาที่ผ่านมา บีมมีโอกาสที่ดีมากมายที่ได้พบกับผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์ที่มีสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้รักสุขภาพ
 • แต่ด้วยบีมเกรงว่าการมีสินค้าในสิวซีเคร็ตที่มากเกินไป อาจทำให้เพื่อน ๆ ที่ติดตามสับสนและใช้หลายอย่างมากเกินไป บีมเลยพยายามจำกัดผลิตภัณฑ์ให้มีเฉพาะตัวพื้นฐานที่ใช้งานได้ยาว ๆ
 • อย่างไรก็ตาม บีมพบว่าเพื่อนพี่น้องที่สิวหายแล้ว ไม่กังวลเรื่องนี้แล้ว ก็จะเข้ามาสอบถามบีมถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและสุขภาพตัวอื่น ๆ เช่น เครื่องสำอางแต่งหน้า อาหารเสริมวิตามินซี แชมพู ฯลฯ ซึ่งบีมจะได้ดูแลเรื่องนี้อยู่เรื่อย ๆ ค่ะ บีมก็จะมีแนะนำอะไรที่ตัวเองเคยใช้ ใช้อยู่ หรือเคยเจอแล้วรู้สึกว่ามันดี ก็จะแนะนำให้
 • และในอีกส่วนหนึ่ง ก็พบว่า มีผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์ได้สนใจที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดี ๆ สู่กลุ่มผู้ติดตามสิวซีเคร็ตที่มีปัญหาสิว ผิวแพ้ง่าย หรือสนใจผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ปลอดสารอันตราย ฯลฯ ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่เพียงอะไรที่เกี่ยวกับสิวเท่านั้น
 • บีมจึงมองว่า ในเมื่อการอยู่แบบนี้ คือ อยู่แบบปลอดสารอันตรายให้ได้มากที่สุด เป็นวิถีชีวิตของบีมอยู่แล้ว บีมจะคัดสรรผลิตภัณฑ์ให้ตัวเองและครอบครัวอยู่แล้ว และบีมก็มั่นใจที่จะแนะนำอะไรที่ใช้อยู่ให้กับผู้อื่นด้วย และก็มีผู้สอบถามเข้ามาเรื่อย ๆ ก็มองว่าน่าจะสร้างเป็นคอนเทนต์ใหม่อย่างเป็นทางการได้ ซึ่งที่ผ่านมาบีมเคยทำแต่แยกเพจ แยกช่อง ตอนนี้จะนำมาไว้ในส่วนของช่องสิวซีเคร็ตเลยนะคะ
 • ความแตกต่างของการทำคอนเทนต์รีวิวครั้งนี้จากที่ผ่านมาก็คือ ความเปิดกว้างค่ะ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องสิวเท่านั้น อะไรก็ตามที่บีมรู้สึกว่ามันดีต่อผิว สุขภาพ และอยู่ในความต้องการหรือความสนใจของเพื่อนพี่น้องที่ติดตามอยู่ บีมก็จะนำมาอัพเดทให้ ซึ่งทุกคนสามารถ request เข้ามาได้
 • ในมุมมองของบีม บีมมองว่า ของที่ใกล้ตัวที่สุด เราต้องใช้ทุกวันอย่าง personal care นั้นสำคัญมากต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของเราในฐานะที่เราเป็นหนึ่งหน่วยชีวิต สิ่งเหล่านี้มีพลังงานของเขาที่ส่งมาจากผู้ผลิตหรือเจ้าของ ถ้าเราเลือกของที่ดี มีพลังงานดีตั้งแต่ต้นน้ำ จะช่วยให้พลังงานชีวิตของเราเพิ่มขึ้นได้หรืออย่างน้อยก็ไม่ถูกบั่นทอนลดลงไปค่ะ บีมจึงระมัดระวังในการเลือกใช้สินค้ากลุ่มนี้มาก ๆ
 • สำหรับในส่วนของวิธีแก้ปัญหาสิว บีมเองก็ได้สรุปให้ทุกคนไว้ในเว็บ https://acnefreebysiwsecret.com (คือเว็บนี้ค่ะ ดูที่เมนูได้เลยนะคะ) เรียบร้อยแล้ว ผลิตภัณฑ์และแนวทางก็เป็นไปตามนั้นเลยค่ะ ซึ่งบีมและทีมงานก็ยังดูแลคุณตามนั้นไม่เปลี่ยนแปลง เพราะได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าใช้ได้ผลแน่นอนกับทุกคนที่เข้าใจและลงมือทำจริง ๆ อย่างถูกขั้นตอนและวิธี
 • ดังนั้น บีมรู้ว่าทุกคนจะไม่สับสนอย่างแน่นอน แต่บีมต้องแจ้งก่อนว่า ในส่วนที่บีมคัดเลือกมารีวิวนั้น บีมจะไม่รับประกันการแพ้หรือดูแลหลังการขายใด ๆ เพราะไม่ได้ผ่านการพิสูจน์จากผู้ใช้ที่มากพอที่บีมและทีมงานสามารถติดตามผลจนมั่นใจได้แล้วค่ะ
 • ดังนั้น บีมจะคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาแบบที่ตัวเองนำมาใช้เอง และนำเสนอข้อมูลให้ซื่อสัตย์และถูกต้องที่สุด แต่สำหรับการเลือกซื้อหรือการใช้ได้ผลอย่างไรนั้น คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลกับทางบริษัทหรือทางแบรนด์ก่อนตัดสินใจได้อีกครั้งค่ะ
 • บีมยังใช้เกณฑ์ในการคัดเลือกเหมือนเดิมนะคะ ที่คัดมาใช้เองและแบ่งปันให้ทุกคนทราบ จะไม่ได้รีวิวทุกอย่างที่ได้รับการติดต่อมา

ช่องทางในการลงคอนเทนต์รีวิวน่าจะมีดังนี้ค่ะ

 1. เพจ สิวซีเคร็ตโซลูชั่น – รักษาสิวแนวธรรมชาติ สำหรับสิววัยผู้ใหญ่ 25 ปีขึ้นไป
 2. YouTube สิวซีเคร็ต https://www.youtube.com/channel/UCNO1UC9YF2wqVjMrrvK3cEw
 3. IG : @siwsecret
 4. TikTok : @siwsecret
 5. Website : https://acnefreebysiwsecret (จะเป็นบทความที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า “บีมรีวิว” นะคะ)

ต้องการให้แนะนำ/รีวิวอะไร inbox https://m.me/siwsecretsolution มาแจ้งกันได้นะคะ ถ้ามีคอนเทนต์อยู่แล้ว จะได้ทยอยอัพเดทให้ค่ะ ขอบคุณค่ะ 🙂

ขอบคุณค่า
#บีมสิวซีเคร็ต

#บีมรีวิว #BeamReview #ผลิตภัณฑ์คลีน #ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ #ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค #ผลิตภัณฑ์ปลอดสาร #ผลิตภัณฑ์ปลอดภัย

วิธีสังเกตอาหารที่ร่างกายชอบหรือไม่ชอบแบบง่าย ๆ

หน้า 111 จากหนังสือ “อาหารเปลี่ยนสิว” ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3 โดย บีมสิวซีเคร็ต

ตามที่ท่าน Sadhguru พูดถึงร่างกายเอาไว้ บีมได้เรียนรู้ว่า ร่างกายคือส่วนที่สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุดในบรรดาองค์ประกอบทั้งหมดของมนุษย์ 1 หน่วย เราจึงควรต้องเอาใจใส่และฝึกฝนในการล้างพิษกายและฟังกายของเราอยู่เสมอ เขาจะบอกในสิ่งที่เขาต้องการให้เรารู้ตลอดเวลา

มันทำให้บีมเข้าใจเลยว่า ทำไมในการฝึกกรรมฐาน ฐานกายจึงมาก่อน ทำไมต้องเดินจงกรม ทำไมการปฏิบัติในทางโยคะจึงต้องฝึกฝนท่าทางต่าง ๆ ต้องมีวิธีการปฏิบัติต่อร่างกายมากมายเพื่อที่จะทำให้กายนี้เบาสบายมากที่สุด

และจากประสบการณ์ส่วนตัวของบีมเอง บีมเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายมากนัก แต่บีมเน้นที่อาหาร การฝึกฝนจิตใจ การพักผ่อน เป็นหลัก ก็ทำให้บีมมีสุขภาพที่ดีที่น่าพอใจค่อนข้างมาก รูปร่าง ผิวพรรณก็ดี สอดคล้องกับข้อมูลของหลาย ๆ ท่านที่ว่าถ้าไม่ปรับอาหาร การออกกำลังกายก็ไร้ผล และอาหารก็จะกลายมาเป็นตัวเราโดยตรง ดังนั้น อาหารและวิธีทานอาหารก็คือพื้นฐานสำคัญของสุขภาพและคุณภาพชีวิตของเราค่ะ

ท่านสัธกูรูได้กล่าวว่า ในการกินอาหารของเรานั้น จะแบ่งอาหารเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มพลังบวก กลุ่มพลังลบ และกลุ่มพลังกลาง ๆ ซึ่งอาหารที่ทานแล้วรู้สึกสบายและเราโล่งท้องใน 2.5 ชั่วโมง ถือว่าเหมาะกับเราค่ะ เพราะแสดงว่าระบบย่อยของเราสามารถย่อยได้หมด เอาไปใช้ได้หมด เปลี่ยนเป็นพลังงานชีวิตของเราได้ทั้งหมดนั่นเอง

ตรงกันข้าม…อะไรที่ทานแล้ว ทำให้รู้สึกเพลีย ง่วง เบื่อ หนัก เหนื่อยกว่าเดิมภายใน 2.5 ชั่วโมง แถมยังมีลม เรอ ฯลฯ แสดงว่าเขาเข้าไปทำลายระบบของเรานั่นเอง ระบบย่อยไม่สามารถจัดการได้ทั้งหมด เหลือตกค้าง ก็จะกลายเป็นของบูดเน่าในลำไส้ต่อไป สร้างแก๊สที่ไม่ดีซึมเข้าระบบร่างกายได้อีกค่ะ

ลองสังเกตกันดูนะคะหลังจากนี้ ซึ่งเมื่อไหร่ที่คุณเลือกทานอาหารที่คุณสามารถย่อยได้หมดภายใน 2.5 ชั่วโมงและรู้สึกมีพลังชีวิตเพิ่มหลังจากนั้นได้เป็นประจำแล้ว สุขภาพดี ผิวใส สิวหาย พลังชีวิต ประสิทธิภาพในการทำงาน ความสุขที่เรียบง่าย ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ

ขอให้คุณมีพลังชีวิตที่เต็มเปี่ยมทุกวันนะคะ

#บีมสิวซีเคร็ต

เกี่ยวกับบีมและแรงบันดาลใจ
https://acnefree101blog.wordpress.com/aboutme-inspiration/

ติดตามข้อคิดชีวิตดี ๆ จากท่านสัธกูรูได้ที่ 

Fan page : Sadhguru Thai สัธกูรู https://www.facebook.com/SadhguruThai

หรือ Sadhguru https://www.facebook.com/sadhguru นะคะ 🙂

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องอาหารและสิว บีมแนะนำให้อ่านและทำตามหนังสืออาหารเปลี่ยนสิวได้เลยนะคะ 

สารบัญและรีวิวดูที่นี่นะคะ > https://acnefree101blog.wordpress.com/food-change-acne-book/

เป็นหนังสือที่เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนได้จริงค่ะ 🙂

ทักตอนนี้ใน inbox m.me/siwsecretsolution หรือ LineOA : @siwsecretshop เพื่อรับราคาพิเศษต้อนรับปีใหม่นะคะ มีจำนวนจำกัดค่ะ ถ้าหมดแล้วรออีกสักพักใหญ่เลย

ทีมแอดมินยินดีให้บริการทุกวัน 8.00 – 22.00 น.ค่ะ

ช่องทางการติดตาม

1. บทความย้อนหลัง :https://acnefreebysiwsecret.com/blog

2. YouTube :https://www.youtube.com/siwsecretsolution

3. Fan page :https://www.facebook.com/siwsecretsolution

4. TikTok :https://www.tiktok.com/@siwsecret

#สิวซีเคร็ต #ความจริงเรื่องสิว #สาเหตุของสิว #สิววัยผู้ใหญ่ #สิวเรื้อรัง #สิวฮอร์โมน #รักษาสิวด้วยตัวเอง #รักษาสิวแนวธรรมชาติ #อาหารเปลี่ยนสิว #โยคะ #สุขภาพดี

สิววัยผู้ใหญ่ : สรุป 3 สาเหตุหลักและจุดเน้นในการแก้ไขที่ทำแล้วสิวจะหายไป 80%

ที่จริงแล้ว สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่มีค่อนข้างเยอะ แต่บีมขอสรุป 3 สาเหตุหลักที่เป็นเหตุใหญ่ทางกายภาพ ซึ่งถ้าปรับอาหารและพฤติกรรมแบบจริงจัง ภายใน 1 เดือนก็จะเริ่มเห็นผลที่ชัดเจนมาก ๆ ค่ะ

3 สาเหตุหลักของสิววัยผู้ใหญ่

1. น้ำตาลในเลือดสูง – ถ้าสังเกตดี ๆ อาการของผู้ที่มีปัญหาสิวมานาน สิวขึ้นซ้ำ รอยหายช้า จะคล้าย ๆ กับผู้ที่มีภาวะเบาหวาน ซึ่งคุณ Seppo Puusa ผู้เขียนหนังสือ Clear for Life อดีตเคยเป็นสิวเรื้อรัง รักษาจนหายด้วยแนวธรรมชาติ เคยสรุปไว้ว่า “สิวคือเบาหวานบนหน้า” นั่นเองค่ะ สาเหตุหลักของน้ำตาลในเลือดสูง คือ การทานแป้งเชิงเดี่ยว ข้าวขาวขัดสี น้ำตาล ของหวาน ขนม เบเกอรี่ (กลุ่มคาร์โบไฮเดรตที่มีค่า GI สูง) มานาน และ ขาดการออกกำลังกาย 

ผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป ร่างกายจะอักเสบ (สิวอักเสบ) ผิวหนังเหี่ยวย่น ขาดน้ำ ไม่ยืดหยุ่น เป็นสิวซ้ำ ๆ แผลหายช้า น้ำหนักเกิน เซลลูไลท์ อารมณ์แปรปรวน สิวขึ้นแนวกรามคางซ้ำ ๆ เป็นต้น บีมเองตอนเป็นสิวมาก ๆ จะมีมดขึ้นปัสสาวะตลอด ทั้งที่ยังอยู่ในวัยเรียนค่ะ

2. ไขมันในเลือดสูง – จากประสบการณ์ทำงานที่ปรึกษาเรื่องสิวที่ผ่านมา 10 กว่าปี เพื่อนพี่น้องในสิวซีเคร็ตที่ได้เคยไปตรวจสุขภาพมาแล้ว มักจะมาเล่าให้ฟัง ทำให้บีมทราบว่า ทุกคนที่มีปัญหาสิวและไปตรวจไขมันเลือดและตับมา จะมีปัญหาไขมันที่ตับสูงไปด้วย อาจจะมีไขมันพอกตับและนิ่วในตับและถุงน้ำดีด้วย 

ส่วนใหญ่พบว่า ถ้าไขมันในตับสูง ในเลือดก็จะสูงไปด้วย สาเหตุมักเกิดจากการชอบทานของมัน ของทอด อาหารที่มีไขมันเลวสูงมาก่อน ซึ่งไขมันเลวในหลอดเลือดก็ทำให้เกิดการอักเสบได้เช่นกัน เป็นเหตุให้หลอดเลือดแข็งขึ้น มีลิ่มเลือดอุดตันได้ เมื่อหลอดเลือดแข็ง หัวใจต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อบีบเลือดไปเลี้ยงทั่วร่างกายมากขึ้น 

ทั้งน้ำตาลและไขมันในเลือดสูง เป็นเหตุให้เลือดหนืด เลือดลมติดขัด มีปัญหาปวดประจำเดือน ซึ่งเลือดลมที่ติดขัด เป็นสาเหตุหลักของสิว (มันเชื่อมโยงกันและส่งผลต่อกันเป็นลูกโซ่)

3. ท้องผูก – ท้องผูกไม่ได้ทำให้เกิดปัญหาสิวเท่านั้น แต่ยังเป็นต้นเหตุของโรคและความไม่สบายใจกายทั้งปวงด้วย ซึ่งศาสตร์สุขภาพและแพทย์ตะวันออกเห็นพ้องต้องกันว่า ถ้าจะแก้ปัญหาสุขภาพใด ๆ ก็ตาม ให้เริ่มต้นด้วยการทะลุหรือการดีท็อกซ์เอาอุจจาระตกค้างและพิษในลำไส้ใหญ่ออกไปให้หมดก่อน ซึ่งพบว่าผู้ที่ป่วยกายใจก็จะมีสภาวะที่เบาสบายขึ้นจริงอย่างรวดเร็ว

บางคนไม่ได้ท้องผูก คือ ขับถ่ายทุกวัน วันละครั้งเป็นอย่างน้อย แต่ถ้ายังมีปัญหาสิวแสดงว่ายังมีอุจจาระตกค้าง ซึ่งถ้าได้ทำการล้างพิษแบบจริงจังและถูกต้อง จะพบว่ามีของเสียตกค้างมากจริง ๆ แม้จะถ่ายทุกวัน และเมื่อขับออกไปแล้ว สิวที่มีอยู่จะลดลงได้จริงด้วยค่ะ

การมีอุจจาระตกค้างในลำไส้ ร่างกายจะดูดซึมเอาน้ำจากอุจจาระกลับเข้าไป ทำให้อุจจาระแห้ง ถ้านาน ๆ ไปก็แข็งขึ้น ทำให้ถ่ายยากและหมักนาน ๆ ก็ทำให้เกิดแก๊สพิษ มีเชื้อโรค การอักเสบ และผนังลำไส้ก็มีรอยรั่ว อักเสบไปด้วย เกิดเป็นลำไส้รั่วได้อีก ทำให้ภูมิคุ้มกันตก ผิวก็อ่อนแอแพ้ง่ายป็นสิวง่ายไปด้วย

น้ำเสียนั้นก็ไหลเวียนไปทั่วร่างกาย เมื่อมีมากจนตับจัดการไม่ไหว ก็ทำให้น้ำเหลืองเสียไปด้วย เป็นอีกสาเหตุหลักของสิวเรื้อรังและรอยสิวหายช้าเช่นกัน

ดังนั้น หากจะเริ่มแก้ปัญหาสิววัยผู้ใหญ่ เริ่มที่ 3 จุดนี้

1. ลดน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ

2. ลดไขมันเลวในเลือด เพิ่มไขมันดี

3. ล้างพิษลำไส้ใหญ่และทานอาหารที่ดีต่อแบคทีเรียในลำไส้เพื่อเพิ่มพลังให้ภูมิคุ้มกัน

การปรับอาหารและพฤติกรรมเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะช่วยแก้ 3 จุดนี้ได้โดยตรง

บีมแนะนำแหล่งข้อมูลที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้ง่าย ปลอดภัย ทำได้เอง ซึ่งพิสูจน์มาแล้วว่าได้ผลกับผู้คนมากมาย

1. หนังสืออาหารเปลี่ยนสิว https://bit.ly/3D1avu7

2. 3 สูตรล้างลำไส้แบบหมดจด https://youtu.be/6d5nvfNjIX0

ถ้าคุณสนใจแนวทางแก้ปัญหาสิววัยผู้ใหญ่แบบสิวซีเคร็ต คลิกศึกษาข้อมูลที่นี่ค่ะ > https://acnefreebysiwsecret.com (หน้าแรกของเว็บนี้)

สอบถาม/สั่งซื้อได้ 2 ช่องทางนะคะ

1. FB Messenger : https://m.me/siwsecretsolution

2. LineOA : @siwsecretshop 

ทีมแอดมินของเรายินดีให้บริการทุกวัน 8.00 – 22.00 น.ค่ะ

ช่องทางการติดตาม

1. บทความย้อนหลัง : https://acnefreebysiwsecret.com/blog

2. YouTube : https://www.youtube.com/siwsecretsolution

3. Fan page : https://www.facebook.com/siwsecretsolution

4. TikTok : https://www.tiktok.com/@siwsecret

#สิวซีเคร็ต #ความจริงเรื่องสิว #สาเหตุของสิว #สิววัยผู้ใหญ่ #สิวเรื้อรัง #สิวฮอร์ืโมน #รักษาสิวด้วยตัวเอง #รักษาสิวแนวธรรมชาติ #อาหารเปลี่ยนสิว #ล้างพิษ #ท้องผูก #ดีท็อกซ์ลำไส้

แนะนำหนังสือ Beauty Pure and Simple by Dr.Kristen Ma

หนังสือเล่มนี้บีมสั่งมาจาก Amazon.com

แก้ทุกปัญหาผิวพรรณจากภายในด้วยอายุรเวท

แนะนำหนังสือ “Beauty Pure and Simple” by Dr. Kristen Ma สำหรับผู้ที่สนใจการดูแลสุขภาพและผิวพรรณตามแนวทางอายุรเวทแบบเข้าใจง่ายและใช้ได้ตลอดชีวิต

หนังสือเล่มนี้ คือ รากฐานขององค์ความรู้ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมานี้ของบีมเองค่ะ โดยที่บีมเริ่มจากการค้นหาข้อมูลรักษาสิวแนวกรามคางในเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ เพราะ ตอนนั้นบีมเองยังมีสิวแนวนี้อยู่โดยที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่านอกจากสาเหตุที่ลำไส้สกปรกแล้ว มันยังเป็นเพราะอะไรได้อีก 

พอค้นไปมา ก็ไปเจอกับบทความของคุณ Kristen Ma (ซึ่งตอนนี้ผู้เขียนเรียนจบปริญญาเอกเป็น Dr. แล้วนะคะ) ที่ได้พูดถึงสิวแนวนี้เอาไว้ และอธิบายตามศาสตร์อายุรเวทซึ่งเป็นแนวทางที่ผู้เขียนได้ศึกษามา ใช้ในการทำงานของเธอในฐานะที่ปรึกษาด้านความงาม และใช้ในการรักษาสิวเรื้อรังของเธอได้สำเร็จจริง

บีมได้อ่านดูก็เข้าท่าค่ะ ความรู้นี้ไม่เคยเจอมาก่อน เลยสนใจสั่งหนังสือแบบเล่มมาอ่าน ซึ่งก็คือเล่มที่ลงในโพสต์นี้เองค่ะ แต่พอดีว่าบีมย้ายบ้านช่วงต้นปีที่ผ่านมา เล่มที่เคยซื้อมารอบนั้นหายไป เลยส่ังมาใหม่เพราะดีมากจริง ๆ จะเอามาอ่านซ้ำค่ะ

โดยหนังสือเล่มนี้ เขาจะพูดถึงหลักของอายุรเวทในช่วงต้นของเล่ม เพื่อปูพื้นฐานให้เราเข้าใจหลักของสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกแบบองค์รวม และด้วยความที่เธอเป็นสิวเรื้อรังมาก่อนเช่นกัน และอาชีพของเธอก็ทำงานเกี่ยวกับด้านความงามและเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติด้วย หนังสือเล่มนี้ ได้พูดถึงปัญหาผิวทุกประเภทที่พบได้บ่อย ๆ ในลูกค้าของเธอ รวมถึงปัญหาสิวเรื้อรังที่เธอเคยเป็น บอกทั้งสาเหตุแท้จริงและบอกวิธีแก้แนวอายุรเวทไว้เรียบร้อย

บีมอ่านแล้วก็นำมาประยุกต์ใช้ทันที บีมมุ่งเน้นที่เรื่องสิวเลยค่ะ สรุปว่านอกจากสิวจะหายจริง ๆ แล้ว สิ่งที่บีมได้มากกว่านั้นคือ บีมเข้าใจวิธีการปรับสมดุลร่างกายด้วยอาหารแบบง่าย ๆ ได้ผลดีมาก ๆ 

ด้วยความที่บีมเป็นคนที่ไม่ทำอาหารเลย (สามีทำเก่งค่ะ เลยให้เขารับหน้าที่นี้) บีมเลยไม่ค่อยอะไรกับการทำอาหารเป็นเมนู ๆ แต่สิ่งที่บีมทำก็คือ การใช้อาหารหรือสมุนไพรแบบที่ไม่ซับซ้อน เป็นพืชผักผลไม้ที่ทานได้เลยหรือหรือปรุงได้ง่าย ๆ แค่กดน้ำร้อนลง ต้มน้ำ ฯลฯ เช่น มะนาว เกลือหิมาลัย ตรีผลา สะเดา คือ เป็นอาหารเดี่ยว ๆ ใช้ปรับธาตุในแต่ละช่วงเวลา แต่ละสภาวะ แล้วบีมพบว่า มันทำให้โอกาสเป็นหวัดช่วงเปลี่ยนฤดูน้อยลงมากจนแทบไม่เป็นเลย 

บีมประทับใจมาก คือ เราแค่เรียนรู้หลักในเล่มนี้ รู้ประเภทของอาหารตามโดชา (พลังงานหลักของสรรพสิ่ง 3 พลังงาน) รู้โดชาของเรา ของสภาวะอากาศ แล้วเอารสอาหารมาปรับ โอ้โห … สุขภาพดีมันง่ายขนาดนี้เลยเหรอ แล้วสิวจะมาแบบไหน ผิวเป็นยังไง เราก็อ่านได้เลยว่า เสียสมดุลโดชาอะไรบ้าง น่าจะเกิดที่อวัยวะส่วนไหน ระบบไหน แล้วใช้อาหารและหลักตามที่เขาบอกไว้ในเล่ม เวิร์คจริง ๆ ค่ะ 

บีมว่าเขาเป็นเหมือนเล่ม “คู่มือสามัญประจำบ้าน” ที่ทุกคนที่อ่านภาษาอังกฤษได้ควรจะมีติดบ้านไว้ ที่นอกจากจะใช้สำหรับเรื่องความงามและผิวพรรณทุกอย่างได้แล้ว ยังใช้กับสุขภาพที่ดีแบบง่าย ๆ ได้ตลอดไปด้วย

ซึ่งในความรู้สึกของบีมที่บีมได้เคยอ่านข้อมูลของแพทย์แผนไทยและแผนจีนมา บีมรู้สึกว่าอายุรเวทนั้นง่ายกว่าในการนำมาใช้ แต่จริง ๆ เขามีรายละเอียดมากเช่นกันนะคะ ถ้าจะเรียนเพื่อรักษาคนก็ต้องเรียนกันลึกเช่นกันค่ะ

แต่สำหรับการดูแลตัวเองที่บ้าน ดูแลสุขภาพพื้นฐานประจำวันไม่ให้ป่วยง่าย ผิวพรรณสดใส แก้ปัญหาทุกความงามได้ด้วยตัวเองจากภายใน บีมว่าเล่มนี้คือเพียงพอค่ะ และมันทำให้บีมดูแลสุขภาพของสมาชิกครอบครัวได้ตามโดชา (พลังธาตุ) ของเขาได้เหมาะสมกับตัวเขาขึ้นด้วย

คุ้มค่าในการรอคอยของจากอีกฟากของโลกมา 🙂 และคุ้มค่าเงินและค่าจัดส่งมาก ๆ ค่ะ

บีมสั่งทั้งสองเล่มใน Amazon.com แต่รอบที่สองนี้อยากประหยัดเงินหน่อย เลยไปหาร้านที่ขายมือสอง แต่เป็นมือสองที่ใหม่มาก ๆ เลยถ้าเราเลือกร้านดี ๆ นะคะ 

ค่าหนังสือประมาณ 300+ ค่าส่งประมาณ 300+ รวมกันแล้วออร์เดอร์นี้อยู่ที่ประมาณ 700 บาทค่ะ รอหนังสือประมาณ 3 สัปดาห์

แต่ของบีมรอบนี้ มันเลยเวลาจัดส่งมานานแล้ว ศุกร์ที่แล้วเลยติดตามที่ฝ่ายบริการลูกค้าของ Amazon ไป เขาบอกว่าส่งไปผิดที่ เขาขอคืนเงินให้ บีมก็รับข้อเสนอมาค่ะ ว่าจะสั่งไปใหม่

แต่พอวันอาทิตย์ ก็ได้รับหนังสือซะงั้นเลย…พอติดต่อเขาไปวันนี้อีก เขาบอกว่า ไม่เป็นไร เรารับไปเลยทั้งหนังสือและเงิน ไม่ต้องทำเรื่องอะไรแล้วค่ะ คือประทับใจมาก

สรุปว่าบีมได้หนังสือฟรีเลยค่ะ (กำลังรอการโอนเงินคืน ถ้าได้คืนภายใน 3-5 วัน แสดงว่าได้ฟรี :))

📌 ลิงค์หนังสือ Beauty Pure and Simple : The Ayurvedic Approach to Beautiful Skin 

https://amzn.to/3FZ70W6

📌  แต่บีมสั่งหนังสือมือสองนะคะ เราต้องไปหาดูเองค่ะว่าเราจะเลือกซื้อมือสองจากบริษัทไหนหรือเจ้าไหนค่ะ ของบีมสั่งจาก Jenson Books Inc https://www.amazon.com/s?me=A29G165BTNNM2Z&marketplaceID=ATVPDKIKX0DER ซึ่งสภาพดีสุด ๆ เลยค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ยังมีเหลืออยู่ไหมนะคะ

ขอจบการรีวิวและแนะนำหนังสือเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ 🙂

ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงและผิวพรรณที่สดใสค่ะ

#บีมสิวซีเคร็ต

#บีมรีวิว #BeamReview #หนังสือแนะนำ #รีวิวหนังสือ #อายุรเวท #KristenMa #สิววัยผู้ใหญ่ #สิวเรื้อรัง #สิวฮอร์โมน #ปรับสมดุลสุขภาพ #รักษาสิวแนวธรรมชาติ #รักษาสิวที่ต้นตอ #รักษาสิวด้วยตัวเอง

น้ำพริกน้ำผัก ผักลวก งาม้อนอาหารท้องถิ่นที่ช่วยแก้ปัญหาสิววัยผู้ใหญ่ได้

สัปดาห์นี้ บีมมาเที่ยวหาคุณแม่ในต่างอำเภอค่ะ ดีใจมากที่ได้รู้ว่ามีน้ำพริกน้ำผักและข้าวหนุกงาแล้ว ซึ่งเป็นอาหารที่ทำตามฤดูกาลทั้งคู่ ไม่ได้มีตลอด


ในภาพนี้ เป็นอาหารเช้าที่บีมทานที่บ้าน แต่พึ่งจะได้มาลงตอนบ่ายแก่ ๆ (เพราะพาคุณยายกับลูก ๆ ไปเที่ยวหาหลานน้อยมาค่ะ)


ในบรรดาอาหารทั้งหมดนี้ สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นรักษาสิววัยผู้ใหญ่ด้วยตัวเอง อาจจะทานไม่ได้ทั้งหมด แต่ร่างกายบีมสามารถทานได้ทั้งหมดแล้วค่ะในตอนนี้


แต่ตัวที่อยากจะแนะนำและให้เป็นไอเดียคือ น้ำพริกน้ำผัก ผักลวก ปลา และงาม้อน


สำหรับปลานั้น ถ้าคุณพึ่งจะเริ่มดูแลเรื่องอาหารเพื่อการรักษาสิว ควรใช้วิธีการทอดแบบไม่ใช้น้ำมันแทน หรือจะนึ่งก็จะดีที่สุดเพราะมีน้ำเป็นตัวลดความร้อนที่สัมผัสปลา ให้เลี่ยงน้ำมันและความร้อนสูงจะเหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วยปรับสมดุลได้เร็วขึ้น


ผักลวกนั้น คงไม่ต้องอธิบายมาก เนื่องจากว่าทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่า ผักก็มีประโยชน์ ใช้ผักสะอาด ปลอดสาร เอามาลวกด้วยไฟไม่แรงมาก ลวกเวลาไม่นาน ให้พอสุก จะใช้ผักอะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ แต่ผักกาดนี้เวลาลวกแล้วจิ้มกับน้ำพริกน้ำผักจะเข้ากันมาก ๆ เลยค่ะ และก็ย่อยง่ายด้วย


ส่วนน้ำพริกน้ำผัก เป็นเมนูโปรดของบีมมาก ๆ เขาเป็นอาหารเหนือ (ส่วนตัวชอบอาหารเหนือมากและเป็นคนเหนือด้วยค่ะ)


เมนูนี้ดีต่อสุขภาพมาก ๆ ด้วย เพราะเป็นการหมักผักเหมือนกับที่เขาทำกิมจิ (ผักหมักของเกาหลี) หรืออาหารกลุ่มที่เพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีทั้งหลาย เหมือนกับที่เราทานโยเกิร์ต คีเฟอร์ แต่วัตถุดิบเป็นยอดผักกาดและข้าวซึ่งพอหมักด้วยเกลือและน้ำซาวข้าวสัก 2 วัน (จริง ๆ จะแล้วแต่สูตรของแม่ครัวแต่ละคนเลยนะคะ บางสูตรก็หมัก 4-7 วัน) แล้วก็นำมาต้ม จะได้เป็นน้ำผักที่อร่อย (แล้วแต่รสมือแต่ละท่าน) ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากสิ่งเจือปน ธรรมชาติมาก ๆ


เป็นเมนูที่บีมทานทุกครั้ง จะรู้สึกขับถ่ายดีขึ้นทุกครั้ง (ปกติจะถ่ายดีอยู่แล้ว แต่มันจะรู้สึกได้หลายครั้งมากขึ้นแบบง่ายๆ)


เมื่อเช้านี้ เอาผักจิ้มน้ำพริก ทานกับปลาทูและข้าวไป พอทุกอย่างหมด เหลือน้ำพริก บีมเอาช้อนตักกินหมดเลย อร่อยมาก ๆ


และมาถึงงาม้อน ซึ่งเมนูนี้คือข้าวหนุกงา เป็นเมนูโปรดของบีมกับน้องแพรี่ ลูกสาวคนเล็กค่ะ


งาม้อนเป็นงาที่มีโอเมก้า 3 สูงมาก มีข้อมูลงานวิจัย (เคยได้รับข้อมูลจากนักวิจัย) ว่ามีสูงในขนาดที่ทดแทนปลาทะเลได้เลย และมีอยู่ในเมืองไทยเราเองอยู่แล้ว และงาคุณภาพดีอยู่ที่แม่ฮ่องสอนค่ะ เขาเรียกว่าเป็นโอเมก้า 3 แห่งขุนเขา


โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันที่จะช่วยลดการอักเสบภายในร่างกาย เพิ่มการหมุนเวียนของเลือด เพิ่มไขมันดี สลายไขมันเลว บำรุงสมอง ระบบประสาท ซึ่งมีประโยชน์มากในด้านสุขภาพและในร่างกายของผู้ที่มีปัญหาภาวะอักเสบเรื้อรังซึ่งสิววัยผู้ใหญ่ก็เป็นหนึ่งในภาวะนั้นด้วย


ข้าวหนุกงา จะนำงาม้อนมาบดหรือตำละเอียดแล้วคลุกกับข้าวเหนียวและเกลือเล็กน้อย ทานแล้วอร่อยกรุบ ๆ มัน ๆ เค็ม ๆ เป็นอาหารที่ชาวเหนือทำไว้ทานหน้าหนาว ช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ดีมาก ๆ ค่ะ

สรุป

 • มื้อนี้ น้ำพริกน้ำผักที่ทานกับผัก จะช่วยเพิ่มปริมาณแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ได้ ยิ่งถ้าทานเป็นอาหารเช้าตอนท้องยังโล่ง ๆ ยิ่งได้รับเยอะเลยค่ะ
 • ปลา จะช่วยเพิ่มโปรตีนที่ย่อยง่าย โปรตีนจะถูกย่อยเป็นกรดอะมิโน ซึ่งผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรังจะพบว่ามีภาวะเหมือนเบาหวาน การทานโปรตีนกับผักที่เพียงพอ หรือเรียกว่าทานถึง จะช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติได้ ลดปัญหาหน้ามัน ฮอร์โมนไม่สมดุล น้ำตาลในเลือดแกว่ง ดื้ออินซูลิน สิวกรามคางที่เกิดจากฮอร์โมนไม่สมดุลจะลดลงได้เรื่อย ๆ จนเป็นปกติ (อยู่ที่อีกหลายปัจจัยด้านสุขภาพด้วยนะคะ แต่อาหารก็ช่วยได้เยอะมากและเร็วที่สุด)
 • งาม้อน มีโอเมก้า 3 ซึ่งจะช่วยเพิ่มการหมุนเวียนเลือด และตามที่บีมเขียนไปแล้วค่ะ ก็มีส่วนช่วยปรับสมดุลระบบร่างกายเช่นกัน
 • แต่ไม่ใช่ให้ทานแบบนี้ทุกวันนะคะ การทานอาหารต้องหลากหลายจึงจะดี แต่นี่เป็นมื้อหนึ่งที่จะส่งเสริมให้สภาวะร่างกายเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ถ้าแต่ละมื้อเราสามารถเลือกทานเป็นอาหารไทยที่เหมาะสมต่อธาตุและสภาวะธาตุปัจจุบันของเราได้ ก็จะช่วยให้สมดุลร่างกายกลับมาได้ค่ะ ร่วมกับการดูแลสุขภาพอื่น ๆ แบบองค์รวม ก็จะดีขึ้นได้แน่นอน
 • ตัวไหนที่แพ้ เช่น บางคนยังทานข้าวเหนียวไม่ได้ ก็เลี่ยงไปค่ะ และที่สำคัญต้องระวังเรื่องสารเคมีปนเปื้อนในวัตถุดิบอาหาร ถ้าเราสามารถรู้แหล่งที่มาได้หรือมีวิธีทำความสะอาดที่ดีมาก จะยิ่งดีมาก ๆ เลยค่ะ


ข้อมูลเพิ่มเติม


ลองหันกลับมาทานอาหารไทยเราให้มากขึ้นนะคะ ของดีมีอยู่ใกล้ตัวและอาหารที่อยู่ในท้องถิ่นจะค่อนข้างเหมาะกับสภาพร่างกายของคนในท้องถิ่นนั้น อาหารตามฤดูกาลจะสามารถช่วยปรับสมดุลให้คนในท้องถิ่นนั้นได้ค่อนข้างดีค่ะ


และถ้าอยู่ในท้องถิ่นอยู่แล้ว ถ้าอาหารนั้นไม่มีสารเคมี เราก็จะได้ทานของที่คุณค่าของสารอาหารค่อนข้างครบถ้วน เพราะไม่ต้องขนส่งไกล ๆ ซึ่งความร้อน อากาศ ฯลฯ มีผลทำให้คุณค่าของสารอาหารลดลงได้ และก็มีประโยชน์อีกหลายอย่างจากการที่เราทานของในท้องถิ่นค่ะ


บีมก็จะเริ่มหันมาศึกษาอาหารท้องถิ่นให้มากขึ้นเหมือนกันค่ะ เรามาเดินไปพร้อม ๆ กัน บีมไม่ใช่คนชอบทำอาหารมาก่อน แต่เพราะเห็นความสำคัญของอาหารที่จะกำหนดคุณภาพสุขภาพและชีวิตของเราแบบ 100% ก็เลยรู้สึกว่าจะดีกว่าถ้าเราสามารถเลือกอาหารแต่ละมื้อที่เราทานได้ 100% ค่ะ หรือให้ได้มากที่สุด 🙂


❤️ ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง​ ๆ​ นะคะ
#บีมสิวซีเคร็ต
Holistic Acne Mentor Est.2009
ดูแลผู้มีปัญหาสิวมาแล้วกว่า 20,000+ เคส


📌 หนังสืออาหารเปลี่ยนสิว อ่านและลงมือทำเพื่อปรับพื้นฐานความเข้าใจและพฤติกรรมในการทานเพื่อเปลี่ยนผิวที่เป็นสิวให้เป็นผิวใสแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง รายละเอียดและรีวิวของหนังสือ คลิก ​https://bit.ly/3D1avu7


📌 ดูแนวทางการรักษาสิววัยผู้ใหญ่แนวธรรมชาติแบบฉบับสิวซีเคร็ต​ Acnefreebysiwsecret.com


💁‍♀️ สอบถาม/สั่งซื้อ​ ติดต่อได้​ 2 ช่องทางนะคะ

1. FB Messenger : m.me/siwsecretsolution
2. LineOA : @siwsecretshop


#สิวซีเคร็ต #ความจริงเรื่องสิว #สิววัยผู้ใหญ่ #สิวฮอร์โมน #สิวเรื้อรัง #รักษาสิวแนวธรรมชาติ #รักษาสิวด้วยตัวเอง #อาหารเปลี่ยนสิว #น้ำพริกน้ำผัก #อาหารเหนือ #ข้าวหนุกงา #ผักลวก

มังสวิรัติ – วีแกน – เจ ? เลือกทานแบบไหนดีที่จะช่วยให้สิวหายได้จริง?

วิธีการทานอาหารและอาหารที่เราเลือกทาน คือ รูปแบบการใช้ชีวิต ถ้าคุณต้องการรักษาสิวให้สำเร็จ คุณจะต้องเลือกวิธีทานที่สามารถปรับให้เข้ากับชีวิตปัจจุบันให้ได้มากที่สุดก่อน เพื่อให้ได้เริ่มทำทันที เห็นการเปลี่ยนแปลงได้บ้าง ให้มีกำลังใจทำต่อเนื่องและเพิ่มการทานพืชผักเข้าไปให้มากขึ้นได้

อย่าหักดิบหรือปรับทันทีแบบหักโหมถ้าคุณยังไม่พร้อมจริง ๆ เพราะจะเหมือนวิ่งระยะสั้น ใส่แรงเข้าไปแป๊บเดียวก็จะเหนื่อย และจะไม่อยากทำต่อเพราะรู้สึกมันยาก

คุณจะทานแบบไหน ให้ดูจากวิธีที่คุณได้เคยทานอาหารมาก่อน

ถ้าเคยทานเนื้อสัตว์เป็นประจำมาก่อน จะหักดิบเป็นวีแกนเลยก็คงจะยาก ยกเว้นแต่ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้ใจเปลี่ยนได้ทันทีก็สามารถทำได้

เนื่องจากผู้ที่มีปัญหาสิวส่วนใหญ่จะมีผลการตรวจการแพ้อาหารกลุ่มนม ทั้งนมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์จากนมทั้งหลาย รวมถึงไข่และถั่ว แต่พบได้น้อยที่จะแพ้ปลา

ดังนั้น บีมแนะนำว่า สำหรับผู้เริ่มต้น ให้ลองเร่ิมทานแบบมังสวิรัติ + ปลา ก่อน และให้เริ่มคัดสรรวัตถุดิบที่สะอาด ปลอดสาร หรือเป็นออร์แกนิคจริง ๆ

เน้นทานผักผลไม้ 80% นอกนั้นคือ ปลา ข้าวกล้อง น้ำพริกที่ไม่เผ็ดจัด เน้นอาหารไทย ๆ เราที่ไม่ใส่ผงชูรส อยู่ภาคไหน ก็ลองหาอาหารท้องถิ่นภาคนั้นมาทาน ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น ปลูกเองได้ก็ยิ่งดีค่ะ

ผักที่มีกลิ่นฉุนก็ยังทานได้ค่ะ เพราะ ไม่ใช่การทานเจ และปกติแล้วจะมีเครื่องเทศกลุ่มนี้ในอาหารที่ทำอยู่ ถ้าต้องเลี่ยงด้วย อาจจะยากสำหรับมือใหม่สักหน่อย ดังนั้น เพื่อให้สามารถทำได้จริงและต่อเนื่อง ลองทานตามที่บีมแนะนำดูนะคะ

ดังนั้น … สำหรับมือใหม่ทุกท่าน บีมแนะนำการทานแบบ “มังสวิรัติปลา” ซึ่งน่าจะช่วยให้คุณสามารถเร่ิมต้นได้ง่ายและทำได้ต่อเนื่อง เนื่องจากโอกาสแพ้ปลามีน้อยมาก และปลายังมีสารอาหารทั้งโปรตีน ไขมันดี ที่ช่วยลดภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ปรับฮอร์โมนให้สมดุล ส่งผลดีต่อผิวแนวกรามคาง ช่วยให้สิวฮอร์โมนลดลงค่ะ (สิวฮอร์โมนส่วนใหญ่เกิดจากน้ำตาลในเลือดสูงด้วย)

แต่ถ้าใครที่มีพื้นฐานมาก่อนแล้วและต้องการทานแบบวีแกนก็สามารถทำได้ค่ะ แต่วีแกนก็จะต้องปรับเปลี่ยนตัวเองและวิถีชีวิตค่อนข้างมาก ซึ่งถ้าคุณรู้สึกมีความสุขและสามารถทำได้ต่อเนื่อง ทำแล้วดีต่อใจ ดีต่อกาย ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ “กินพืช” https://www.blockdit.com/posts/5e60c73c6b201d03b9ea5321


นอกจากทานแนวทางการเลือกทานที่ใช่แล้ว ยังมีหลักที่คุณควรทราบเพื่อให้การทานอาหารนั้นสิวหายได้จริง บีมสรุปทั้งหมดไว้แล้วในเล่มนี้ค่ะ “อาหารเปลี่ยนสิว”

ดูรายละเอียดของหนังสือ คลิกลิงค์นี้นะคะ https://bit.ly/3D1avu7

ปกติราคาเล่มละ 390 บาท
จัดราคาพิเศษเพื่อต้อนรับปีใหม่ เล่มละ 249 บาท (รวมค่าส่งแล้ว) มีจำนวนจำกัดนะคะ 🙂

สอบถาม / สั่งซื้อได้ที่

 1. FB Messenger : m.me/siwsecretsolution
 2. LineOA : @siwsecretshop

ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ 🙂
บีมสิวซีเคร็ต

Holistic Acne Mentor Est.2009
ดูแลผู้มีปัญหาสิวมาแล้วกว่า 20,000+ เคส

รู้สาเหตุของสิววัยผู้ใหญ่แบบชัดเจน
คลิก > https://acnefreebysiwsecret.com

ดูแลตัวเองดีแต่ทำไมยังมีสิว?

คุณถาม – ดูแลตัวเองดีมาก กินคลีน ออกกำลังกาย ใช้สกินแคร์คุณภาพดี แต่ทำไมยังมีสิวอยู่ เป็นเพราะอะไร?

บีมตอบ
ช่วง 2-3 ปีมานี้ ถือว่าเป็นปีที่มีแนวโน้มเรื่องสุขภาพดีขึ้นมากสำหรับคนไทยและทั่วโลก ด้วยสภาวะโควิดระบาด ทำให้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพกันเพิ่มขึ้นมากเลยค่ะ

ซึ่งที่ผ่านมา ทางเราก็ได้มีโอกาสดูแลลูกค้าที่ดูแลตัวเองได้ดีมาก ๆ ในทุก ๆ อย่างตามแนวทางสุขภาพปัจจุบัน แต่ก็พบว่ายังคงมีปัญหาสิวที่เป็นไม่หายอยู่

มันเป็นเพราะอย่างนี้ค่ะ…บีมจะอธิบายให้ฟัง

ประเด็นก็คือว่า คุณยังดูแลได้ไม่ตรงจุดที่ร่างกายต้องการ โดยรวมถือว่าดีขึ้น แต่ถ้ามันยังไม่ได้ผลแสดงว่ามีบางสิ่งที่คุณยังไม่รู้…

แนวทางการดูแลสุขภาพหลายสายที่ใช้กันอยู่ มีสิ่งหนึ่งที่ขาดไปก็คือ การดูแลตามสภาวะธาตุ ซึ่งถ้าเราลองยกเอาทฤษฏีทั้งหมดด้านสุขภาพออกไปก่อน แล้วเราทำใจทำสมองว่าง ๆ ดู ลองนั่งพิจารณาตัวเรานี้ตามที่มันเป็น

เราก็จะพบว่า … จริง ๆ แล้ว กายนี้ประกอบไปด้วยดิน น้ำ ลม ไฟ ที่ว่าง แล้วมีพลังชีวิตเข้ามารวมกันกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้นั่นเอง

เหมือนเอาโทรศัพท์เครื่องหนึ่ง มาชาร์ตไฟ ก็ใช้งานได้ ประมาณนี้ค่ะ

การที่เรามองข้ามเรื่องนี้ไป แล้วเราดูแลตัวเองตามสูตรต่าง ๆ ตามคนที่เราติดตามอยู่หรือชื่นชอบ เราต้องเข้าใจว่า ไม่มีใครบนโลกนี้เหมือนกันเลยแม้แต่คนเดียว

และการที่ใครบางคนได้ผลเพราะใช้วิธีของเขา แสดงว่าเขามีพื้นฐานของสภาวะธาตุและร่างกายในกลุ่มเดียวกัน เขาจึงใช้วิธีนั้นได้ผล

และบางสิ่งทำแล้วอาจจะขัดต่อความต้องการของร่างกายเช่น การที่ผู้หญิงดื่มน้ำปั่นสุขภาพหรือน้ำสกัดต่าง ๆ ที่มีความเย็นทุกวันหรือวันละหลาย ๆ ครั้ง หรือเลือกพืชผักผักผลไม้อาหารต่าง​ ๆ​ ไม่ตรงกับธาตุปัจจุบันของตัวเอง ก็เป็นเหตุให้เกิดความเสียสมดุลขึ้นได้ เมื่อเสียสมดุลไปนาน ๆ ก็จะทำให้ระบบภายในเกิดปัญหาเรื้อรัง นาน ๆ ไปก็จะสามารถเป็นซีสต์ เป็นสิว ได้เช่นกัน

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ของเย็น ๆ ระบบย่อยอาหารของเราไม่ค่อยจะชอบนัก ทานได้บางครั้งบางคราว แต่การรับความเย็นทุกวัน วันละหลายครั้ง ก็จะทำให้ระบบย่อยอาหารเสื่อมถอย ไฟย่อยหดหาย เมื่อไฟย่อยน้อยลง จะทำให้การเผาผลาญอาหารไม่สมบูรณ์ และอาจทำให้มดลูกเย็นชื้น ส่งผลต่อการมีลูกยากและอีกหลายปัญหาที่ตามมา

หรือในผู้ชาย การทานคลีน แต่ทานเนื้อสัตว์หรือเวย์ปริมาณมาก ๆ ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เป็นสิวได้ค่ะ กรณีนี้จะพบค่อนข้างบ่อย เมื่อได้ทดลองงดทานเนื้อสัตว์ หันมาทานปลาและโปรตีนจากพืชทดแทน ซึ่งย่อยได้ง่ายกว่า ก็จะทำให้สิวลดลงหรือหายไปได้ด้วย


สรุป
การดูแลสุขภาพนั้นดีมาก ๆ แต่การที่ยังมีปัญหาสิวอยู่ เป็นเพราะคุณไม่ได้ดูแลตามสภาวะธาตุ ไม่ได้ปรับสมดุล ทานอาหารไม่ตรงกับที่ร่างกายต้องการ และทานอาหารที่ระบบย่อยของคุณรับมือไม่ได้ พฤติกรรมหรือการกระทำเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะเสียสมดุลจากการดูแลสุขภาพที่ยังไม่ตรงจุดนั่นเองค่ะ

วิธีการก็คือ บีมแนะนำให้คุณเรียนรู้เรื่องสภาวะธาตุของตัวเอง ทั้งธาตุเจ้าเรือน ธาตุปัจจุบัน ประเมินให้เป็น เรียนรู้แนวทางการทานอาหารแบบอายุรเวทเพิ่มเติม แล้วปรับแนวทางการดูแลสุขภาพของคุณให้เข้ากับคุณเหมือนตัดเสื้อให้เข้ากับตัวคุณแบบพอเหมาะ ก็จะได้วิธีในการดูแลตัวคุณเองที่ให้ผลลัพธ์ทั้งเรื่องผิวและสุขภาพตามที่คุณต้องการได้จริง ๆ

ซึ่งคุณมักจะเป็นผู้ที่มีวินัยสูงอยู่แล้ว ขอแค่รู้ตรงนี้อีกนิดหน่อยเท่านั้น ก็จะสามารถมีสุขภาพที่ดีสูงสุดได้ไม่ยากเลยค่ะ

ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

บีมสิวซีเคร็ต

Holistic Acne Mentor Est.2009


ความจริงเรื่องกาแฟกับสิว

📌 ความจริงเรื่อง​ “กาแฟกับสิว” จากประสบการณ์และการตกผลึกของบีม​

 1. กาแฟ โดยตัวมันเอง เป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ในด้านการบำบัด
 2. ทางธรรมชาติบำบัด มีการนำน้ำกาแฟสดไปใช้ในการสวนล้างลำไส้ โดยได้ผลเรื่องการทำความสะอาดตับและลำไส้ ซึ่งคนมากมายได้ผลเช่นนั้นจริง
 3. อย่างไรก็ตาม ก็มีหลักฐานและข้อมูลจากผู้คนบางส่วนที่เลิกสวนด้วยกาแฟด้วยหลายเหตุผล หนึ่งในนั้นคือ กาแฟทำให้ผิวแห้ง เหี่ยว เมื่อใช้วิธีนี้ต่อเนื่องยาวนานเกินไป
 4. อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนี้ก็ยังมีผู้ใช้วิธีนี้และเลิกใช้ร่วมกันไป ดังนั้นผู้ที่จะใช้วิธีนี้ควรต้องศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนลงมือทำ
 5. และถ้าจากสรรพคุณของกาแฟ และจากที่บีมได้เคยทดลองทานอยู่ช่วงหนึ่ง บีมพบว่ากาแฟเหมือนจะช่วยให้สิวแนวกรามคางลดลงได้ดี
 6. เพราะเขาเป็นอาหารกลุ่มวาตะ คือ มีสรรพคุณของความแห้ง เขาจะทำให้น้ำหรือเสมหะที่มักจะคั่งอยู่ที่ส่วนล่างของลำตัว ตั้งแต่สะดือลงไปแห้งลง ซึ่งสัมพันธ์กับใบหน้าส่วนล่าง สิวและเหนียงก็จะหายไปได้ด้วยหลักนี้
 7. แต่กาแฟเองก็มีฤทธิ์ร้อนและทำให้เซลล์ร่างกายแห้ง เมื่อภายในทั้งแห้งและร้อน ก็จะส่งพลังนี้มาที่ผิว ถ้าธาตุพื้นฐานหรือธาตุปัจจุบันของผู้ดื่มเป็นไฟหรือลม (ปิตตะหรือวาตะ) ก็จะทำให้ผิวอ่อนแอลง ติดเชื้อง่าย แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย อุดตันง่าย มีริ้วรอย เลือดหนืดข้น หมุนเวียนไม่ดีนัก
 8. แต่ผู้ที่พื้นฐานร่างกายเป็นคัพพะหรือมีน้ำมาก การดื่มกาแฟ จะช่วยปรับสมดุล ลดน้ำหรือมันส่วนเกินให้เขาได้ ถ้าเขาไม่มีปัญหาสิว ไม่มีความร้อนหรือแห้งเกิน ก็จะไม่มีปัญหาอะไร
 9. ดังนั้น ผู้ที่มีปัญหาสิวอยู่ บีมมีคำแนะนำว่า ถ้าคุณสามารถหยุดกาแฟได้ สิวจะหายเร็วขึ้น แม้มันจะช่วยสิวแนวกรามคางได้ แต่ก็ไม่คุ้มที่จะให้เขาไปเพิ่มความร้อนและแห้งและต้องดื่มน้ำปริมาณมาก ๆ เข้าไปเพื่อเจือจางความเข้มข้นและขับกาแฟออก จะเป็นภาระให้ร่างกายมากขึ้น จะทำให้สิวหายช้าลงไปอีก
 10. ช่วงแรก ๆ ของการหยุดกาแฟ แน่นอนว่าร่างกายจะโหยหาและมีสภาวะคล้ายลงแดง มากน้อยแตกต่างกัน นั่นหมายถึงว่า กาแฟคือพิษสำหรับร่างกายของคุณ เพราะ ไม่มีอาหารที่ดีใด ๆ ที่เมื่อเลิกทานแล้วจะต้องมีอาการเช่นนั้น

สรุปคือ แม้กาแฟจะมีสรรพคุณเชิงบำบัด แต่ไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิววัยผู้ใหญ่และสิวเรื้อรัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีภาวะเครียดเรื้อรัง ชีวิตเร่งรีบ นอนไม่พอ หลับไม่อิ่ม หงุดหงิดง่าย มีสิวอักเสบและอุดตันขึ้นไม่หยุด เริ่มมีผมหงอก การหยุดดื่มกาแฟ จะช่วยหยุดกระบวนการและอาการเหล่านี้ได้แน่นอนค่ะ บีมรับประกัน

แต่…คุณต้องมีประสบการณ์ด้วยตัวเองจึงจะทราบได้จริง​ ๆ​

❤️ ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง ๆ นะคะ
บีมสิวซีเคร็ต

📌 หนังสืออาหารเปลี่ยนสิว อ่านและลงมือทำเพื่อปรับพื้นฐานความเข้าใจและพฤติกรรมในการทานเพื่อเปลี่ยนผิวที่เป็นสิวให้เป็นผิวใสแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง รายละเอียดและรีวิวของหนังสือ คลิก https://bit.ly/3D1avu7

💁‍♀️ สอบถาม/สั่งซื้อ​ ติดต่อได้​ 2 ช่องทางนะคะ

 1. FB Messenger : m.me/siwsecretsolution
 2. LineOA : @siwsecretshop